CỤC THÚ Y KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI TẠI LÀO CAI

Gửi lúc: 14:43, Ngày: 28-09-2018

Thực hiện Công điện số 1194/CĐ-TTg ngày 12/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam; Công điện khẩn số 6741/CĐ-BNN-TY ngày 30/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam; Cục Thú y đã thành lập 05 Đoàn công tác kiểm tra tại các tỉnh biên giới và Hà Nội.
Ngày 20/9/2018, đoàn công tác 3 do đồng chí Hoàng Chính Cương – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lào Cai làm Trưởng đoàn cùng với Lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Lào Cai đã làm việc với huyện Bảo Thắng, tiến hành kiểm tra một số trang trại chăn nuôi lợn và các xã giáp biên với Trung Quốc, điểm thu gom, tập kết lợn, khu vực kiểm dịch, cách ly, xử lý lợn và sản phẩm lợn, cơ sở giết mổ tập trung tại Thành phố Lào Cai.
Đồng thời, trong quá trình kiểm tra, đoàn đã hướng dẫn, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân liên quan tuân thủ các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, ngăn ngừa vi rút Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào tỉnh./.
Một số hình ảnh đi kiểm tra, làm việc tại các cơ sở Đoàn công tác:

Phạm Minh Phương
Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Lào Cai

Chi cục Chăn nuôi và thú ý lào cai

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển: Chi cục thú y là cơ quan quản lý Nhà nước trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng thời là tổ chức thuộc hệ thống chuyên ngành thú y từ trung ương đến địa phương. Chi cục thú y Lào Cai ngày nay đã có quá trình hình thành và phát triển ...
Xem tiếp

Các Đơn Vị Trực Thuộc

LIÊN KẾT WEBSITE