Chất chống oxy hóa tự nhiên: Hứa hẹn trong sử dụng bảo quản thịt và sản phẩm thịt

Gửi lúc: 7:00, Ngày: 30-03-2017
Chất chống oxy hóa thường được thêm vào thịt và sản phẩm thịt tươi và chế biến để ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid (phân hủy), ngăn không cho mùi vị bị biến chất, và cải thiện độ ổn định màu. Gần đây các nhà sản xuất thực phẩm đã chuyển sang hướng sử dụng chất chống oxy hóa tự nhiên như chiết xuất từ ​​thực vật, các loại thảo mộc, gia vị và các loại tinh dầu, thay vì chất chống oxy hóa tổng hợp để đáp ứng nhu cầu các sản phẩm tự nhiên hơn của người tiêu dùng.
Trong một nghiên cứu xem xét, các tác giả từ Đại học Nông nghiệp Punjab, Ấn Độ đã tìm hiểu rất nhiều nghiên cứu để xác định 27 thành phần tự nhiên có thể được sử dụng như chất chống oxy hóa trong thịt và sản phẩm thịt.
Sau đây là 10 trong số các thành phần tự nhiên và loại thịt mà chúng có thể bảo quản.

Thành phần tự nhiên;

Thịt/sản phẩm thịt

Chiết xuất kimchi lá mù tạt;

Thịt heo sống băm để lạnh

Tinh dầu lá kinh giới

Thịt bò sống và nấu chín

Tinh dầu lá xô thơm

Thịt bò sống và nấu chín

Cà ri

Thịt bò sống và nấu chín

Nước ép cà rốt

Xúc xích bò

Chiết xuất nước ép lựu

Gà lăn bột nấu chín

Chiết xuất kimchi

Thịt heo băm nấu chín

Chất xơ chống oxy hóa từ nho

Bánh mì burger gà sống và nấu chín

Chiết xuất trà xanh

Xúc xích cay khô

Chiết xuất canh giới

Bánh mì burger bò

 
Tác giả: Thanh Vân (theo Eurekalert) Nguồn tin: Sở KHCN Đồng Nai

Chi cục Chăn nuôi và thú ý lào cai

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển: Chi cục Chăn nuôi và Thú y là cơ quan quản lý Nhà nước trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng thời là tổ chức thuộc hệ thống chuyên ngành thú y từ Trung ương đến địa phương. Chi cục Chăn nuôi và Thú y Lào Cai ngày nay đã có quá trình ...
Xem tiếp

Chương trình công tác

  • Hỏi đáp
  • Chuyển đổi số