Thu giữ hơn 600 kg chân giò và nội tạng lợn đông lạnh nhập lậu

Gửi lúc: 7:41, Ngày: 06-10-2015
LCĐT - Số chân giò và nội tạng lợn đông lạnh có nhãn mác xuất xứ từ nước ngoài được đựng trong các túi ni lông, bao tải và hộp cát tông do các đối tượng vận chuyển từ khu vực biên giới về thành phố Lào Cai tiêu thụ.

 

Một số chân giò, nội tạng lợn được đựng trong các hộp cát tông có in chữ nước ngoài.

Vào lúc 9 giờ 15 phút sáng nay (2/10), Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh phát hiện một số đối tượng vận chuyển một lô hàng từ khu vực biên giới về tổ 20, phường Duyên Hải, TP. Lào Cai. Ngay khi lực lượng chức năng có mặt, các đối tượng đã để lại toàn bộ lô hàng bỏ chạy. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 657 kg chân giò và nội tạng lợn được đựng trong các túi ni lông có nhãn mác xuất xứ nước ngoài nhưng không có hóa đơn, chứng từ và giấy kiểm dịch.

Ước tính ban đầu, trị giá số hàng đông lạnh nêu trên khoảng 50 triệu đồng.

Xác định số hàng chân giò và nội tạng lợn đông lạnh không có gốc xuất xứ, và có thể gây nguy hại cho người tiêu dùng, lực lượng chức năng đã tổ chức tiêu hủy ngay trong sáng nay.

Toàn bộ số chân giò lợn đông lạnh được dựng trong các túi ni lông có nhãn mác bằng chữ nước ngoài.

Theo nhận định của lực lượng quản lý thị trường, rất có thể đây là hàng đông lạnh tạm nhập tái xuất qua các cửa khẩu trên địa bàn Lào Cai, đã được các đối tượng buôn lậu tuồn quay lại tiêu thụ trên thị trường thành phố Lào Cai.

                                                                                                                                                  TÙNG LÂM

Chi cục Chăn nuôi và thú ý lào cai

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển: Chi cục Chăn nuôi và Thú y là cơ quan quản lý Nhà nước trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng thời là tổ chức thuộc hệ thống chuyên ngành thú y từ Trung ương đến địa phương. Chi cục Chăn nuôi và Thú y Lào Cai ngày nay đã có quá trình ...
Xem tiếp

Chương trình công tác

  • Hỏi đáp
  • Chuyển đổi số